Hướng dẫn cấu hình cho menu của blog - Vietnam Indexing Hướng dẫn cấu hình cho menu của blog - Vietnam Indexing

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn cấu hình cho menu của blog

Mỗi gói giao diện trên Vietdex hầu như đều tích hợp thêm menu nhằm giúp blog của các bạn đẹp hơn, dễ dàng điều hướng người đọc hơn và phân nhóm cho thông tin của bạn, chúng tôi sau đây xin hướng dẫn cách tạo một menu cho blog của bạn một cách tổng quan nhất, hầu hết các gói giao diện đều có cách tạo menu này.

Menu trên đỉnh của giao diện Medex

Menu trên đỉnh của giao diện Medex

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị của blog, sau đó chọn Giao diện > Trình đơn.

Cấu hình hiển thị menu trong blog

Cấu hình hiển thị menu trong blog

Tiếp theo, các bạn cần phải tạo một menu đầu tiên, tên bất kỳ nhưng mình khuyên các bạn nên đặt tên không có dấu nhé:

Đặt tên và tạo một menu đầu tiên

Đặt tên và tạo một menu đầu tiên

Sau đó, các bạn có thể thêm category, Page hoặc đường link bất kỳ vào trong menu của mình, các bạn cũng có thể kéo chuột sang bên trái một thanh bất kỳ để tạo submenu, ví dụ:

Cấu hình chi tiết một menu

Cấu hình chi tiết một menu

Trong đó, Sampage là một menu con trong trang chủ, khi rê chuột qua trang chủ trên blog của bạn sẽ hiển thị thanh Sample Page, Còn trong phần tùy chỉnh trình đơn thì:

1. Tự động thêm nội dung: Nếu bạn tick vào thì trang mới hoặc category mới sẽ được cấu hình tự động vào trong menu mỗi khi bạn tạo mới một cách tự động.

2. Nếu giao diện có nhiều hơn 2 menu thì bạn có thể cấu hình chúng là menu nào trên gói giao diện, hiện tại như giao diện Medex chỉ hỗ trợ 1 menu chính nên bạn có thể thấy duy nhất 1 dấu tick tại Menu chính.

3. Xóa trình đơn: Bạn có thể xóa chúng và tạo lại, menu mới sẽ lại xuất hiện trên blog của bạn theo những gì mà bạn cấu hình với menu mới !

Chúc các bạn thành công !